โบท็อกซ์

โบท็อกซ์ คืออะไร

โบท็อกซ์ เป็นยาที่มีชื่อทางการแพทย์ว่า โบทูลินุ่มท็อกซิน (Botulinum toxin) เป็นสารกลุ่มโปรตีนที่ออกฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อแบบเฉพาะจุด ดังนั้นหากนำมาประยุกต์ใช้โดยแพทย์ที่เข้าใจสรีระวิทยาของกล้ามเนื้ออย่างถ่องแท้ จึงช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

หลักการสำคัญ

การฉีดโบท็อกซ์ใบหน้าเป็นหัตถการที่ต้องการความชำนาญและละเอียดอ่อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นกล้ามเนื้อที่มีขนาดเล็ก อีกทั้งกล้ามเนื้อแต่ละมัดมีการเชื่อมต่อหรือวางทับซ้อนกัน หากมีการใช้ปริมาณที่มากเกินไป หรือไม่ละเอียดอ่อนเพียงเล็กน้อยจะเกิดความแข็งตึงได้ง่าย

เบื้องต้นหมอแบ่งการรักษาดังนี้
 1. คนไข้ที่ทำครั้งแรก
  หมอจะรับฟังปัญหา ข้อกังวลใจ และความต้องการของคนไข้ จากนั้นประเมินขนาดกล้ามเนื้อโดยจะใช้ปริมาณยาเพียง 80% ของขนาดกล้ามเนื้อเท่านั้นเพื่อให้ได้ผล

 2. คนไข้ที่เคยทำมาก่อน
  ในกรณีที่คนไข้มีปัญหาฉีดโบท็อกมาจากที่อื่นแล้วมีปัญหาการแสดงสีหน้าแข็งตึง หมอจะเน้นการซักประวัติและตรวจประเมินการทำงานของกล้ามเนื้อใบหน้าทั้งหมด เพื่อออกแบบและประเมินปริมาณยาที่เหมาะสมที่สุดให้ใหม่
สามารถรักษาตำแหน่งไหนได้บ้าง
 1. ริ้วรอยบนใบหน้า
  เน้นความเป็นธรรมชาติสามารถลดและป้องกัน ริ้วรอย บริเวณหน้าผาก, รอยย่นขมวดคิ้ว, ตีนกา, ริ้วรอยเล็ก ๆ ใต้ตา รวมถึงยกหางตาในเคสที่มีปัญหาหนังตาตกบางส่วนได้อีกด้วย

 2. ปรับรูปหน้าเรียว หน้าสองข้างไม่เท่ากัน
  การประเมินกายวิภาคใบหน้าอย่างละเอียด จะทำให้เลือกใช้โบท็อกลดขนาดกล้ามเนื้อได้อย่างแม่นยำส่งผลให้ใบหน้าเรียวเล็กลงอย่างสมดุล พร้อมทั้งแก้ปัญหาใบหน้าไม่เท่ากันได้อย่างตรงจุด โดยที่คนไข้ยังยิ้มได้อย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งใช้รักษาปัญหานอนกัดฟันได้อีกด้วย

ระยะเวลาการออกฤทธิ์ของโบท็อกซ์ทุกยี่ห้อ

เฉลี่ยออกฤทธิ์ยาวนาน 4-6 เดือน ขึ้นอยู่กับการใช้งานกล้ามเนื้อ และอายุ

วิธีตรวจสอบโบท็อกซ์แท้

โปรโมชั่น โบท็อกซ์

REVIEW

ติดต่อคลินิกเพื่อทำการนัดหมาย

ปรึกษากับคุณหมอได้ที่

MEDICAL PARTNERS

Filler ใต้ตา ,ฟิลเลอร์ใต้ตา ,ใต้ตาคล้ำ ,ใต้ตา , belotero

Bae Clinic

292/1-2 หมู่7 ถนนมะลิวัลย์ ตำบลในเมือง

อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000


292/1-2 Moo7 ,Srichan RD., Nai Muang ,Muang Khon ,Khon Kaen ,40000 Thailand

Working Hours

Open : 11 am to 8 pm

Tuesday : Closed

Filler ใต้ตา ,ฟิลเลอร์ใต้ตา ,ใต้ตาคล้ำ ,ใต้ตา , belotero
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy