รักษาสิว

สิว คือ การอักเสบเรื้อรังของต่อมไขมันใต้ผิว หรือรูขุมขน เป็น 1 ในปัญหาผิวหนังที่หมอได้รับการปรึกษามากที่สุด สาเหตุของสิวนั้นมีอยู่หลายปัจจัย เช่น ฮอร์โมน ความเครียด สารเคมีเครื่องสำอางค์ หรือยาอาหารบางชนิด

รอยสิว เป็นภาวะแทรกซ้อนที่มักเกิดตามมาจากสิว ได้แก่ รอยแดง รอยดำ และหลุมสิว ซึ่งก่อให้ผลกระทบต่อรูปลักษณ์ ความมั่นใจ และการเข้าสังคมของคนไข้มากที่สุด ดังนั้นการรักษาสิว ควบคู่กับรักษารอยสิว จึงควรทำโดยเร็วที่สุดเสมอ ทำให้รอยสิวเกิดน้อยที่สุด และมีโอกาสหายได้มากกว่าอีกด้วย

การรักษาสิว เป็นเรื่องที่มีรายละเอียดพอสมควร ในแต่ละเคสมักจะมีปัจจัย หรือพฤติกรรมที่แตกต่างกันออกไป หมอจะให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง และเน้นรักษาที่ต้นเหตุ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การรักษาที่ดีที่สุด

ประสิทธิภาพ และ ความปลอดภัย ในการกำจัดขนขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง

1. ปัจจัยจากเส้นขนและสีผิว
ลักษณะของขนและผิวที่ตอบสนองต่อการรักษาได้ง่ายที่สุด คือผิวที่ค่อนข้างขาวเมื่อเปรียบเทียบกับสีของเส้นขน เพราะขนที่เส้นหนาสีดำ สามารถดูดกลืนแสงได้ดี ในขณะเดียวกันสีผิวที่มีความเข้มของเม็ดสีน้อย ก็จะไม่ดูดกลืนแสง จึงทำให้ผิวปลอดภัยไม่เบิร์น สามารถเพิ่มพลังงานของคลื่นได้สูง และประสิทธิภาพในการกำจัดขนก็จะสูงขึ้นเช่นกัน

2. ปัจจัยจากคนไข้
การให้ความร่วมมือในช่วงที่ทำการรักษา มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจำเป็นจะต้องเข้ารับการรักษาตามช่วงเวลาที่เหมาะสม โดยจะประเมินจาก วงจรชีวิตของเส้นขน (Hair cycle) ในแต่ละบริเวณที่มีระยะเวลาแตกต่างกันออกไป การยิงที่ถี่บ่อยเกินไปนอกจากจะไม่ปลอดภัยต่อผิวแล้วยังมีส่วนลดประสิทธิภาพการรักษาเพราะเซลล์รากขนอ่อนถูกกระตุ้นมากขึ้นแทน ในขณะที่การรักษาที่เว้นระยะมากเกินไปก็จะทำให้โอกาสที่คลื่นจะโดนเซลล์รากขน ลดลงไปเช่นกัน

3. ปัจจัยจากเทคโนโลยี
เพราะเครื่องเลเซอร์ก็เหมือนเครื่องยนต์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ การรักษาด้วยเลเซอร์ในสถานพยาบาล มีอัตราการรับบริการสูง เครื่องที่มาตรฐานการผลิตไม่ดี ย่อมไม่สามารถคงความสม่ำเสมอของพลังงานคลื่น และระบบทำความเย็นไว้ได้ตลอดทั้งวันที่ใช้งาน แล้วมาตรฐานการผลิตเครื่องในระดับสากลอย่าง USFDA ที่เบคลินิกเลือกใช้ในเลเซอร์ทุกเครื่อง จึงเป็นตัวรับรองถึงมาตรฐานการรักษาในทุกเคสว่าจะได้ประสิทธิภาพที่ดีทุกครั้งที่เข้ารับบริการ

4. ปัจจัยจากเทคนิควิธีการ
ทีมผู้ให้บริการทุกคนจะได้รับการฝึกฝนและทดสอบก่อนให้บริการ เรื่องวิธีการประเมิน ชนิดของผิว (skin type) ลักษณะของเส้นขน (Hair characteristic) เพื่อนำไปปรับตั้งค่าพลังงานแบบจำเพาะ รวมถึงจำนวนช๊อทต่อพื้นที่ผิวรักษา และการประเมินจุดสิ้นสุดการรักษา (End point) ที่เป็นหัวใจหลักที่จะทำให้การรักษาด้วยเลเซอร์แต่ละครั้ง คนไข้ได้ประโยชน์สูงสุด

REVIEW

ติดต่อคลินิกเพื่อทำการนัดหมาย

ปรึกษากับคุณหมอได้ที่

MEDICAL PARTNERS

Bae Clinic

292/1-2 ถ.มะลิวัลย์ ต.ในเมือง

อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

Working Hours

Open : 11 am to 8 pm

Tuesday : Closed

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy