เลเซอร์กำจัดขน

เลเซอร์ที่กำจัดขนได้ถาวรมีจริงเหรอ?

ในปัจจุบันไม่มีเทคโนโลยีไหน ที่สามารถกำจัดขนได้ถาวรแบบ เปอร์เซนต์ ถ้าได้รับการรักษาที่ถูกต้องทุกครั้ง และจำนวนครั้งที่มากเพียงพอ จะทำให้เส้นขนขนาดเล็กลง และความหนาแน่นกระจุกตัวลดลง สีขนจางขึ้นได้มากๆ

โดยเฉลี่ยประสิทธิภาพที่กำจัดขนได้อ้างอิงตามการศึกษาทางการแพทย์ ที่ศึกษาในคนเอเชีย

  • IPL สามารถกำจัดขนได้เฉลี่ย 60-70%
  • Diode และ NdYAG สามารถกำจัดขนได้เฉลี่ย 80%
  • Diode แบบ 3 ความยาวคลื่น สามารถกำจัดขนได้เฉลี่ย 90-95.5%

ประสิทธิภาพ และ ความปลอดภัย ในการกำจัดขนขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง

ทั้ง 2 ประเด็นเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาควบคู่กันและปรับให้เกิดความสมดุลกับแต่ละเคสอยู่เสมอ ในการทำการรักษา ซึ่งเบคลินิกให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้เป็นอย่างมาก

ประสิทธิภาพ และ ความปลอดภัย ในการกำจัดขนขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง

1. ปัจจัยจากเส้นขนและสีผิว
ลักษณะของขนและผิวที่ตอบสนองต่อการรักษาได้ง่ายที่สุด คือผิวที่ค่อนข้างขาวเมื่อเปรียบเทียบกับสีของเส้นขน เพราะขนที่เส้นหนาสีดำ สามารถดูดกลืนแสงได้ดี ในขณะเดียวกันสีผิวที่มีความเข้มของเม็ดสีน้อย ก็จะไม่ดูดกลืนแสง จึงทำให้ผิวปลอดภัยไม่เบิร์น สามารถเพิ่มพลังงานของคลื่นได้สูง และประสิทธิภาพในการกำจัดขนก็จะสูงขึ้นเช่นกัน

2. ปัจจัยจากคนไข้
การให้ความร่วมมือในช่วงที่ทำการรักษา มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจำเป็นจะต้องเข้ารับการรักษาตามช่วงเวลาที่เหมาะสม โดยจะประเมินจาก วงจรชีวิตของเส้นขน (Hair cycle) ในแต่ละบริเวณที่มีระยะเวลาแตกต่างกันออกไป การยิงที่ถี่บ่อยเกินไปนอกจากจะไม่ปลอดภัยต่อผิวแล้วยังมีส่วนลดประสิทธิภาพการรักษาเพราะเซลล์รากขนอ่อนถูกกระตุ้นมากขึ้นแทน ในขณะที่การรักษาที่เว้นระยะมากเกินไปก็จะทำให้โอกาสที่คลื่นจะโดนเซลล์รากขน ลดลงไปเช่นกัน

3. ปัจจัยจากเทคโนโลยี
เพราะเครื่องเลเซอร์ก็เหมือนเครื่องยนต์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ การรักษาด้วยเลเซอร์ในสถานพยาบาล มีอัตราการรับบริการสูง เครื่องที่มาตรฐานการผลิตไม่ดี ย่อมไม่สามารถคงความสม่ำเสมอของพลังงานคลื่น และระบบทำความเย็นไว้ได้ตลอดทั้งวันที่ใช้งาน แล้วมาตรฐานการผลิตเครื่องในระดับสากลอย่าง USFDA ที่เบคลินิกเลือกใช้ในเลเซอร์ทุกเครื่อง จึงเป็นตัวรับรองถึงมาตรฐานการรักษาในทุกเคสว่าจะได้ประสิทธิภาพที่ดีทุกครั้งที่เข้ารับบริการ

4. ปัจจัยจากเทคนิควิธีการ
ทีมผู้ให้บริการทุกคนจะได้รับการฝึกฝนและทดสอบก่อนให้บริการ เรื่องวิธีการประเมิน ชนิดของผิว (skin type) ลักษณะของเส้นขน (Hair characteristic) เพื่อนำไปปรับตั้งค่าพลังงานแบบจำเพาะ รวมถึงจำนวนช๊อทต่อพื้นที่ผิวรักษา และการประเมินจุดสิ้นสุดการรักษา (End point) ที่เป็นหัวใจหลักที่จะทำให้การรักษาด้วยเลเซอร์แต่ละครั้ง คนไข้ได้ประโยชน์สูงสุด

โปรแกรมการกำจัดขนที่เหมาะกับปัญหาเส้นขนของคนเอเชียมากที่สุด

เพราะสีผิวของคนเอเชีย รวมถึงคนไทยส่วนมาก มีปริมาณของความหนาแน่นของเม็ดสีผิวอยู่ในระดับปานกลาง (Fitzpatrick II-III) จึงทำให้มีความเสี่ยงที่จะเกิด ปัญหาผิวไหม้ หรือเบิร์น อยู่พอสมควรแตกต่างกับคนผิวดำ การกำจัดขนด้วย แสงความยาวคลื่นแบบไม่จำเพาะกับเส้นขน อย่าง IPL มีข้อจำกัด

ประกอบกับเส้นขนที่มี ความหนาแน่น ขนาด และความเข็มสีขน ในระดับปานกลางถึงมาก ทำให้เทคโนโลยี การกำจัดขนแบบยิงเรียงเส้น และเป่าลมเย็นเกิด ปัญหาความเจ็บ ซึ่งอาจจะเป็นปัญหาสำคัญของการกำจัดขนด้วย YAG laser

จากข้อเท็จจริงเหล่านี้จึงนำมาสู่โปรแกรมการกำจัดขน ด้วยเลเซอร์ที่เบคลินิกเลือกใช้ ก็คือ ไดโอทเลเซอร์ ชนิด 3 ความยาวคลื่น ที่มีระบบทำความเย็นแบบแนบไปกับผิว (Triple wavelength Diode LASER with cooling touch system)

TRIPLEX คืออะไร

เทคโนโลยีใหม่ที่สุดของเลเซอร์ Diode ที่มี 3 ความยาวคลื่น Diode Triplex ️เครื่องประกอบ และนำเข้ามาตรฐานสากล USFDA ประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงกว่า IPL, YAG และเครื่อง Diode ธรรมดา เพราะออกแบบมาเพื่อผิวคนเอเชียโดยเฉพาะ ด้วยความยาวคลื่นที่แตกต่างกัน จึงครอบคลุม ระดับความลึกของเซลล์รากขนแต่ละระยะได้มากกว่า นอกจากคลื่น 808 nm ที่ จำเพาะลงลึกถึงรากขนโดนตรงอย่างสม่ำเสมอแล้ว ยังมีคลื่น 755 nm ทำลายเส้นเลือดฝอยที่มาเลี้ยงรากขนประสิทธิภาพจึงถาวรมากกว่า 1064 nm ที่ลดความเข้มของเม็ดสีผิวข้างเคียงคงประสิทธิภาพผิวขาวใส คู่ความเรียบเนียน

Triple wavelength 3 ความยาวคลื่น ประสิทธิภาพกำจัดขน 95.5% มีพลังงานจำเพาะกับเส้นขนและรากขน มีระบบ Cooling ไม่เจ็บ ไม่แสบ ไม่ทำลายผิว ปรับผิวเรียบเนียน เพิ่มความกระจ่างใส ใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกาย ทุกเส้นขน และทุกสีผิว

  • ผ่านมาตรฐานอย.ไทย
  • มาตรฐานการรับรอง USFDA
  • ผ่านมาตรฐานการรับรอง CE

การฟฟิกแนวทางการประเมินจำนวนครั้งในการรักษา

โปรโมชั่น เลเซอร์กำจัดขน

REVIEW

ติดต่อคลินิกเพื่อทำการนัดหมาย

ปรึกษากับคุณหมอได้ที่

MEDICAL PARTNERS

Bae Clinic

292/1-2 ถ.มะลิวัลย์ ต.ในเมือง

อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

Working Hours

Open : 11 am to 8 pm

Tuesday : Closed

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy