Program Ultraformer III

Program Ultraformer III คืออะไร

Ultraformer III (อัลตร้าฟอร์มเมอร์ 3) คือ เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ใช้ยกกระชับใบหน้า ด้วยเทคโนโลยีคลื่นเสียงความถี่สูงแบบเจาะจง (Focus ultrasound) ที่สร้างพลังงานอย่างจำเพาะไปยังเนื้อเยื่อชั้นต่าง ๆ บนใบหน้า กระตุ้นให้เกิดการซ่อมแซม เพิ่มจำนวน และจัดเรียงตัวใหม่ของเส้นใยคอลลาเจน ส่งผลให้เกิดการตึงตัวหดกระชับของบริเวณที่รักษา โดยไม่ต้องผ่าตัดหรือร้อยไหม ไม่ต้องพักฟื้น

ทำงานอย่างไร

เครื่อง Ultraformer III เป็นพลังงานเสียง ที่ทำให้เกิดความร้อนประมาณ 60-70°C ลงลึกสู่ชั้นใต้ผิวหนัง ซึ่งพลังงานความร้อนที่เกิดขึ้นจะช่วยให้เส้นใยของคอลลาเจนมีการเพิ่มจำนวน และจัดเรียงตัวใหม่ รวมถึงผิวหนังในส่วนต่าง ๆ ได้รับการซ่อมแซม ผลลัพธ์ที่ได้จึงช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าที่หย่อนคล้อยให้ยกกระชับขึ้นได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ตลอดจนริ้วรอยเล็ก ๆ และรูขุมขนบนใบหน้าให้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน

ช่วยเรื่องอะไร

ตัวเครื่องจะสร้างคลื่นเสียงซึ่งมีความปลอดภัยสูง กระตุ้นให้เกิดการซ่อมแซมเนื้อเยื่ออย่างทั่วถึงมากถึง 3 ระดับความลึก ได้แก่

 • 4.5 mm. เป็นที่อยู่ของชั้น SMAS ศูนย์รวมโครงตาข่ายที่ใช้พยุงผิวที่ลึกที่สุด ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับที่ทำการผ่าตัดศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า
 • 3.0 mm. เป็นที่อยู่ของชั้นไขมันใต้ผิว (subcutaneous fat) ชั้นลึกของผิวแท้ (Deep dermis) ซึ่งการกระตุ้นโครงข่ายคอลลาเจนในชั้นนี้ ที่สอดแทรกอยู่ระหว่างเนื้อเยื่อไขมัน และเนื้อเยื่อผิวแท้ ทำให้เกิดการหดตัวลงของไขมัน เช่น แก้ม เหนียง รวมถึงชั้นผิวแน่น ดูอิ่มฟูมากขึ้น
 • 1.5 mm. เป็นที่อยู่ของชั้นผิวแท้ทั้งหมดทั้งใบหน้า และลำคอ รวมถึงเนินอก โดยการกระตุ้นจะทำให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง ผิวขาวใสเป็นผลพลอยได้ อีกทั้งหมอยังใช้ในการเก็บรายละเอียดใบหน้าส่วนบน เช่น ยกคิ้ว ยกหางตา รักษาใต้ตา

เหมาะกับใคร

เหมาะกับผู้ที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไป ที่ต้องการยกกระชับใบหน้า แก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยในจุดต่างๆ เช่น กรอบหน้าไม่ชัด แก้มห้อย เหนียงย้อย โดยในปัจจุบันเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกว่าการเริ่มรักษาผิวตั้งแต่

ทำบริเวณใดได้บ้าง

รอบดวงตา

รอบดวงตา หรือ ใต้ตา ช่วยยกหางคิ้ว ยกหางตา ทำให้ตาโตขึ้นดูเด็ก สดใส

ใบหน้า

ใบหน้า ทำให้กรอบหน้าจะชัดขึ้น ลดปัญหาหย่อนคล้อยของผิว ลดความลึกของร่องแก้ม ร่องมุมปาก

เหนียง

ใบหน้า ทำให้กรอบหน้าช่วงล่างชัดขึ้น ลดปัญหาหย่อนคล้อยของผิว เหนียงมีขนาดลดลง

ลำคอ

ทำให้ผิวลำคอ เรียบเนียน ตึงกระชับ

อันตรายไหม

ด้วยเทคโนโลยีคลื่นเสียง (ultrasound) เป็นคลื่นชนิดเดียวกับที่ใช้สแกนดูทารกในครรภ์จึงมั่นใจได้เลยว่ามีความปลอดภัยสูง อีกทั้งมาตรฐานความปลอดภัย ความสเถียรของตัวเครื่องถูกทำการทดสอบมานับครั้งไม่ถ้วนการันตีในระดับสากล กว่า 55 ประเทศทั่วโลก ร่วมกับเทคนิคการยิงแบบเป็นระบบ (Meshwork system) สูตรเฉพาะของเบคลินิกที่จะทำให้ไม่เจ็บ และให้ผลลัพธ์ยาวนานกว่า ยกกระชับมากกว่า หลังทำมีเพียงลักษณะผิวอมชมพู 15 นาที คนไข้ทุกคนสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ขั้นตอนการทำ

เบื้องต้นหมอแบ่งการรักษาดังนี้
 1. คนไข้ที่ทำครั้งแรก
  หมอจะรับฟังปัญหา ข้อกังวลใจ และความต้องการของคนไข้ จากนั้นประเมินขนาดกล้ามเนื้อโดยจะใช้ปริมาณยาเพียง 80% ของขนาดกล้ามเนื้อเท่านั้นเพื่อให้ได้ผล

 2. คนไข้ที่เคยทำมาก่อน
  ในกรณีที่คนไข้มีปัญหาฉีดโบท็อกมาจากที่อื่นแล้วมีปัญหาการแสดงสีหน้าแข็งตึง หมอจะเน้นการซักประวัติและตรวจประเมินการทำงานของกล้ามเนื้อใบหน้าทั้งหมด เพื่อออกแบบและประเมินปริมาณยาที่เหมาะสมที่สุดให้ใหม่
สามารถรักษาตำแหน่งไหนได้บ้าง
 1. ริ้วรอยบนใบหน้า
  เน้นความเป็นธรรมชาติสามารถลดและป้องกัน ริ้วรอย บริเวณหน้าผาก, รอยย่นขมวดคิ้ว, ตีนกา, ริ้วรอยเล็ก ๆ ใต้ตา รวมถึงยกหางตาในเคสที่มีปัญหาหนังตาตกบางส่วนได้อีกด้วย

 2. ปรับรูปหน้าเรียว หน้าสองข้างไม่เท่ากัน
  การประเมินกายวิภาคใบหน้าอย่างละเอียด จะทำให้เลือกใช้โบท็อกลดขนาดกล้ามเนื้อได้อย่างแม่นยำส่งผลให้ใบหน้าเรียวเล็กลงอย่างสมดุล พร้อมทั้งแก้ปัญหาใบหน้าไม่เท่ากันได้อย่างตรงจุด โดยที่คนไข้ยังยิ้มได้อย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งใช้รักษาปัญหานอนกัดฟันได้อีกด้วย
ก่อนทำการรักษา
 • เข้าปรึกษาคุณหมอ แจ้งข้อมูลสุขภาพเบื้องต้น และประวัติการทำหัตถการในช่วง 1 เดือน วิเคราะห์โครงสร้างใบหน้า ออกแบบการรักษาเฉพาะบุคลล ร่วมทั้งประเมิณจำนวน lines ที่ใช้
 • เตรียมผิวหน้า นวดทายาชา 30-60 นาที
ระหว่างทำการรักษา
 • หมอพาตรวจสอบเครื่องแท้ และวาดตำแหน่ง ระบุเวคเตอร์ที่ใช้ในการรักษา
 • เริ่มยิง Ultraformer ตามแผนที่วางไว้อย่างละเอียดอ่อนจนครบตามจำนวน lines ที่ระบุไว้ โดยใช้ระยะเวลาในการทำ 30-50 นาที
หลังทำการรักษา
 • สรุปแผนการรักษา คอนเฟิร์มจำนวน lines ที่คนไข้ได้รับอีกครั้งตามจริง พร้อมให้คนไข้ทุกคนเก็บหลักฐานการรักษา
 • แนะนำวิธีปฏิบัติตัวหลักทำการรักษา ได้แก่ การทาครีมบำรุงความชุ่มชื่น ปัจจัยช่วยสร้างคอลลาเจน

ออกฤทธิ์ได้นานกี่เดือน

โดยปกติแล้วผลลัพธ์ของการทำ Ultraformer ทางการแพทย์แล้วอยู่ไปตลอดเพราะเป็นการใช้คลื่นเสียงจำเพาะในการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนขึ้นมาเอง แต่ในงานวิจัย มีการติดตามค่าความหย่อนคล้อยของผิวที่ 2 เดือน และ 4 เดือนหลังการรักษาพบว่ามีประสิทธิภาพดีกว่าก่อนทำการรักษา แต่ก็พบว่า ประสิทธิภาพในช่วง 2 เดือนดีกว่าช่วง 4 เดือน ดังนั้นจึงแนะนำให้ทำการรักษาซ้ำในช่วง 4-6 เดือนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการยกกระชับ

เห็นผลเมื่อไร

หลังทำการรักษาทันที คนไข้ทุกคนจะสังเกตเห็นความแตกต่างของใบหน้าข้างที่ทำการรักษาแล้วเทียบกับอีกข้างนึงได้อย่างชัดเจน เพราะการหดตัวของชั้นผิว และชั้นไขมันใต้ผิว ซึ่งเฉลี่ยผลลัพธ์ที่ประมาณ 30% จากนั้นในช่วง 1-2 เดือน จะเกิดการยกกระชับที่ชัดเจนของชั้น SMAS ร่วมด้วยมากขึ้นเรื่อยๆ จึงเห็นผลได้เต็มที่

เจ็บไหม

เพื่อให้คนไข้รู้สึกสบายผิวมากที่สุดระหว่างทำหัตถการ นอกจากการแปะยาชาก่อนทำหัตถการ หรือทานยาลดอาการเจ็บก่อน 30 นาทีแล้ว การตรวจกายวิภาคของใบหน้าแต่ละบุคคล โดยเฉพาะปุ่มกระดูกเพื่อลีกเลี่ยงการยิงในบริเวณดังกล่าวนอกจากจะทำให้ไม่เจ็บแล้วยังทำให้ไม่ต้องสูญเสียงช๊อตพลังงานไปโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วย โดยมากคนไข้จะรู้สึกหน่วง ๆ ในระดับความลึก 4.5 มม. รู้สึกอุ่น ๆ ในระดับความลึก 3.0 มม. รู้สึกสั่น ๆ ในระดับความลึก 1.5 มม

Ultraformer III ต่างกับ HIFU อย่างไร

Ultraformer III เป็นเทคโนโลยีที่ผลิตและนำเข้าจากประเทศเกาหลี เพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับมาตรฐานระดับสากล เพราะเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง ด้วยงานวิจัยที่ชี้วัดผลลัพธ์การรักษา ในวารสารทางการแพทย์ที่มากมาย ตลอดกว่า 10 ปี ทั้งในเรื่องของความปลอดภัย และผลลัพธ์ในการยกกระชับจริง ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะ MMFU (Micro and Macro focus ultrasound)

โปรโมชั่น Ultraformer III

REVIEW

ติดต่อคลินิกเพื่อทำการนัดหมาย

ปรึกษากับคุณหมอได้ที่

MEDICAL PARTNERS

Bae Clinic

292/1-2 ถ.มะลิวัลย์ ต.ในเมือง

อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

Working Hours

Open : 11 am to 8 pm

Tuesday : Closed

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy